Nhà giáo khai sáng

Nhà giáo khai sáng

Khai giảng: Tháng 7-8/12/2019 tại Hà Nội
Chi phí:
5.000.000₫
Số lượng:

NHÀ GIÁO KHAI SÁNG

I. THÔNG ĐIỆP KHÓA HỌC

Con người tự do là đích đến của giáo dục. Triết lý này đã được TS. Giáp Văn Dương phát triển và triển khai trong nhiều hoạt động giáo dục và đào tạo, cho cả nhà trường lẫn doanh nghiệp. Triết lý này cũng là một trong những trụ cột của chương trình đào tạo khai sáng độc đáo của GiapCoach, hướng đến mục tiêu không chỉ tạo ra những con người giỏi chuyên môn, mà trước hết phải là những con người tự do, tỉnh thức, nhân văn và khai sáng.

Nhà giáo khi đó sẽ không chỉ là người dạy học như cách hiểu thông thường. Nhà giáo sẽ trở thành nhà lãnh đạo khi dẫn dắt thế hệ sau bước đến tương lai, nhà quản lý vững vàng trước biết bao sự vụ của trường lớp, nhà chuyên môn chắc chắn khi truyền bá tri thức nhân loại, và hình mẫu tin cậy để các thế hệ kế tiếp noi theo.

Để làm được như vậy, nhà giáo phải trải qua hành trình Tự Thân Khai Sáng để tự giải phóng mình ra khỏi mọi định kiến về mình và về thế giới xung quanh để trở thành con người dự do và tỉnh thức, thấu hiểu bản thân, làm chủ cuộc sống.

Chỉ khi đó nhà giáo mới trở thành nhà giáo đích thực thay vì chỉ dạy học như một công việc để kiếm sống, và mới có khả năng sống một cuộc đời ý nghĩa.

Với mong muốn đưa chương trình đào tạo khai sáng này đến với cộng đồng giáo dục, đặc biệt là các giáo viên và các nhà quản lý giáo dục, TS. Giáp Văn Dương đã xây dựng khóa học này để giúp cho các nhà giáo trải qua hành trình tự thân khai sáng và chuyển hóa trở thành nhà giáo đích thực, nhân văn và tỉnh thức.

Khi đó, nhà giáo sẽ tìm được ý nghĩa trong công việc của chính mình. Nhà giáo sẽ không còn là thọ dạy. Công việc giảng dạy và quản lý giáo dục sẽ không chỉ đơn thuần là một công việc để kiếm sống, mà trở thành một cách thức để hiện thực hóa sứ mệnh cá nhân của chính mình. 

II. GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

Khóa đào tạo “Nhà giáo khai sáng” có mục đích duy nhất là chuyển hóa người học, những giảng viên và giáo viên, trở thành nhà giáo đích thực, nhân văn và tỉnh thức. 

Để làm được điều đó, học viên sẽ được hỗ trợ và mở ra những thế giới mới, tương ứng với việc tìm ra các câu trả lời cho câu hỏi cơ bản: Tôi là ai? Nhà giáo là gì? Làm thế nào để trở thành nhà giáo khai sáng, nhân văn và tỉnh thức. 

Trong suốt khóa học, học viên sẽ được dẫn dắt để tự khám phá bản thân và vượt qua các rào cản bản thể, để thấy được mình là ai, bản chất của mình và của cuộc sống là gì, từ đó biết được mình phải làm gì với tư cách một nhà giáo. 

Cho đến nay, các khóa đào tạo về sư phạm thường chỉ tập trung dạy về kiến thức và kỹ năng lên lớp, mà bỏ qua việc khai mở tâm thế, xác lập mục sứ mệnh, khám phá bản thể của nhà giáo và bản chất của công việc giáo dục.  Vì thế, các giáo viên và giảng viên thường rơi vào bẫy "thợ dạy", tức giảng dạy như một công việc để kiếm sống mà không phải là một ý nghĩa, một cách thức để hiện thực hóa sứ mệnh cá nhân của chính mình. 

Đây chính là lý do vì sao các chương trình đào tạo sư phạm còn chưa thực sự hiệu quả. Bằng chứng là dù đã được đào tạo nhiều năm trong trường sư phạm, nhưng năng lực của giáo viên và giảng viên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của công việc và của nhà trường. 

Để khắc phục nhược điểm này, khóa đào tạo “Nhà giáo khai sáng” của chúng tôi, thay vì tiến hành theo phương pháp thuyết trình và giảng dạy thông thường, sẽ được triển khai theo phương pháp đào tạo chuyển hóa. Phương pháp này không dạy kiến thức hay kỹ năng sư phạm, mà dưới sự hướng dẫn của giảng viên, học viên sẽ trải qua hành trình tự thân khai sáng và chuyển hóa trở thành nhà giáo đích thực, nhân văn và tỉnh thức. 

Nhà giáo khai sáng

III. NỘI DUNG KHÓA HỌC

Nội dung của khóa học được xây dựng từ trải nghiệm cá nhân của tác giả khóa học, kết hợp cùng nhiều nguồn tinh hoa tri thức khác nhau, bao gồm Khoa học Tự nhiên, Khoa học nhận thức, Khoa học Tâm lý, Triết học Phương Đông, Triết học Phương Tây về Bản thể và Hiện tượng, Phương pháp luận Hiện tượng học, và đặc biệt là các bài thực hành cá nhân mà giảng viên đã dày công khám phá... Các nội dung này được cấu trúc dựa trên cách tiếp cận bản thể luận, tổ chức phi tuyến và tùy biến đối với mỗi khóa học, hướng đến mục đích giúp học viên gỡ bỏ rào cản, tự thân khai sáng để được sống trong tự do và tỉnh thức; và sau đó tự chuyển hóa để trở thành nhà giáo đích thực, thay vì một thợ dạy. 

Nội dung của khóa học được chia làm các học phần chính có liên hệ chặt chẽ với nhau. Mỗi học phần lại được chia thành nhiều phần nhỏ, sắp xếp theo một trật tự đặc biệt, có tác dụng tương trợ lẫn nhau trong việc đẩy người học tự thân khai sáng.Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được trải nghiệm, thấu hiểu và rèn giùa để trở thành nhà giáo đích thực, nhân văn và tỉnh thức. 

Trong trường hợp thời gian cho phép, sẽ có khoảng 15-20 chuyên đề lồng ghép phi tuyến tạo thành một ma trận nội dung có tác dụng giúp đào luyện học viên trong hành trình tự thân khai sáng và chuyển hóa trở thành nhà giáo khai sáng. Việc sử dụng các chuyên đề này do giảng viên quyết định tại lớp học.

IV. LỢI ÍCH KHI THAM GIA

Khi tham gia, bạn sẽ nhận được rất nhiêu lợi ích, trước mắt và lâu dài. Có thể liệt kê một vài trong số đó như sau:

 1. Bạn sẽ trở thành nhà giáo đích thực, nhân văn và tỉnh thức. 
 2. Bạn trở thành người tự do - sống hạnh phúc - làm hiệu quả.
 3. Bạn sẽ tìm được về nhà, về với thế giới bản thể mà bạn thực sự sống ở đó.
 4. Bạn sẽ tìm ra cách gỡ bỏ được mọi bế tắc mà bạn đang mắc phải hiện thời.
 5. Bạn sẽ cải thiện được chất lượng của các mối quan hệ, với chính bạn, và với người khác.
 6. Năng suất và hiệu quả làm việc của bạn sẽ tăng vượt bậc.
 7. Bạn sẽ làm việc như một nhà lãnh đạo, một nhà quản lý, một chuyên gia và một hình mẫu để học sinh noi theo. 
 8. Bạn sẽ  đồng bộ hóa được toàn bộ hoạt động của lớp học để cùng nhau hiện thực hóa tương lai mà bạn đã thiết kế.
 9. Bạn sẽ thấy được bản chất thực sự của cuộc sống, thấy được bạn và chính cuộc sống đúng như nó đang-là.
 10. Quan trọng hơn hết, bạn sẽ bước vào một thế giới mới để luôn được sống trong tự do và tỉnh thức.

Đó là những lợi ích tức thì, có thể gọi tên. Trên thực tế, bạn sẽ nhận được vô số lợi ích khác không thể liệt kê hết ở đây. Cùng với thời gian, khi sự trải nghiệm của bạn tăng lên thì các lợi ích này cũng tăng lên theo cấp số nhân vậy.

V. AI NÊN THAM DỰ?

Nhóm 1: Các giáo viên, giảng viên, nhà đào tạo

 • Bạn muốn tìm ra sứ mệnh cá nhân của đời mình?
 • Bạn muốn trở thành nhà giáo đích thực thay vì một thợ dạy?
 • Bạn muốn thấu hiểu bản chất của công việc giảng dạy?
 • Bạn muốn trả lời câu hỏi: Ta sẽ làm gì với đời mình?

Nhóm 2 - Bạn đang bế tắc trong công việc và đời sống

 • Bạn cảm thấy bế tắc trong việc việc giảng dạy và trong đời sống?
 • Bạn muốn bỏ việc nhưng không biết sẽ điều đó có đúng, và sẽ làm gì khác?
 • Bạn muốn cải thiện chất lượng giảng dạy để trở thành một nhà giáo giỏi, nhân văn và khai sáng, nhưng không biết bắt đầu từ đâu?
 • Bạn muốn cải thiện các mối quan hệ, với đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh, nhưng không biết bắt đầu thế nào?

Nhóm 3 - Bạn đang hoang mang về con đường phía trước

 • Bạn chưa biết được mình là ai, sứ mệnh cá nhân của mình là gì?
 • Bạn đang làm việc như con người công cụ chứ không phải con người tự do?
 • Bạn cảm thấy hoang mang khi nhìn vế phía trước, không biết đâu là con đường phù hợp với mình.
 • Bạn thấy không biết phải hành xử làm sao cho đúng trong trong các vấn đề mà bạn đang đối mặt.

  hóm 4 – Bạn muốn cải thiện các mối quan hệ 

  • Bạn muốn cải thiện mối quan hệ với chính mình?
  • Bạn muốn cải thiện mối quan hệ với các thành viên trong gia đình?
  • Bạn muốn cải thiện mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp và đối tác?
  • Bạn muốn cải thiện mối quan hệ với thiên nhiên, xã hội và cuộc sống nói chung?

  Nhóm 5 - Bạn muốn tạo sự phát triển đột phá

  • Bạn muốn tạo ra một sự phát triển đột phá cho chất lượng công việc, chất lượng sống của bạn thân?
  • Bạn muốn trở thành một con người mới, hạnh phúc và hiệu quả hơn rất nhiều so với hiện thời nhưng chưa biết phải làm sao?
  • Bạn muốn làm chủ tương lai của mình, một tương lai tốt đẹp hơn và hoàn toàn khác, nhưng bạn chưa biết bắt đầu như thế nào?
  • Bạn muốn thành công với các cơ hội, với chính mình, với đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh, và với cuộc đời nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu?

  Nhóm 6 – Bạn muốn làm chủ tương lai, làm chủ cuộc sống

  • Bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, tự mình lãnh đạo mình thay vì người khác?
  • Bạn muốn làm chủ tương lai của mình, tự mình tạo ra và tự chịu trách nhiệm về tương lai đó?
  • Muốn tìm ra con người thật, đam mê thật của mình, từ đó tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa?
  • Muốn được chuyển hóa thành một người mới tốt hơn con người hiện thời nhưng chưa biết phải làm thế nào?

  Nhóm 7: Bạn muốn sống trong tự do và tỉnh thức

  • Bạn muốn trở thành người tự do, có bình an nội tâm, sống hạnh phúc, làm hiệu quả?
  • Bạn muốn có được khai sáng để chuyển hóa trở thành nhà giáo đích thực, nhân văn và tỉnh thức?
  • Bạn muốn có được cái nhìn đúng về bản thân mình và thế giới, đúng như nó đang-là, chứ không phải cái hiện ra qua khái niệm và các lý thuyết?
  • Bạn muốn mở ra một thế giới hoàn toàn mới, với một trải nghiệm mới về chính mình, về công việc của mình và về thế giới?

  VI. GIẢNG VIÊN CỦA KHÓA HỌC

  Tác giả và giảng viên của chương trình đào tạo này là Tiến sĩ Giáp Văn Dương, sáng lập GiapGroup, đồng sáng lập Hệ thống Giáo dục Vietschool.

  Ông tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội (1999), Thạc sĩ Đại học Quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc, 2002), Tiến sĩ Đại học Công nghệ Vienna (Áo, 2006) và từng làm việc nhiều năm tại Đại học Liverpool (Anh) và Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

  Năm 2013, ông về nước để hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, truyền bá tri thức. Năm 2015, ông là đại diện duy nhất của Việt Nam được bình chọn là Lãnh đạo trẻ châu Á thế kỷ 21 (Asia 21 Young Leaders) bởi Asia Society.

  VII. LIÊN HỆ

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: