Học viết cùng Dr. Giáp

Học viết cùng Dr. Giáp

Giảm 5% cho nhóm 2; 10% cho nhóm 3; 15% cho nhóm 5; 20% cho nhóm 10 trở lên. Với học sinh: Hãy chọn đúng khóa học để được xếp đúng lớp và nhận ưu đãi dành cho học sinh.
Chi phí:
680.000₫
Số lượng:

HỌC VIẾT CÙNG DR. GIÁP

(Giới thiệu chung về khóa học)

-----

“Cuộc đời mỗi người là một câu chuyện mà chính mình là tác giả”.  Dr. Giáp

I. CHỌN ĐÚNG KHÓA HỌC

Đây là thông tin chung về khóa học. Để hưởng ưu đãi học phí và được xếp vào đúng lớp, xin hãy chọn đúng đối tượng để đăng ký. 

ĐỐI TƯỢNG HỌC PHÍ ĐĂNG KÝ MÃ ƯU ĐÃI
Học sinh Lớp 3-5 560.000đ TẠI ĐÂY TIEUHOC
Học sinh Lớp 6-9 600.000đ TẠI ĐÂY THCS
Học sinh Lớp 10-12/SV 640.000đ TẠI ĐÂY THPT
Phụ huynh/Người đi làm 680.000đ TẠI ĐÂY ---/---

II. THÔNG TIN CHUNG

 • Giảng viên: TS. Giáp Văn Dương
 • Hình thức học: Trực tuyến qua Zoom
 • Thời lượng: 4 buổi/khóa
 • Lịch khai giảng: XEM TẠI ĐÂY
 • Học phí tiêu chuẩn: 680.000đ/khóa. 
  • Giảm 120.000đ cho học sinh Tiểu học, còn: 560.000đ/khóa (mã: TIEUHOC) 
  • Giảm 80.000đ cho học sinh THCS, còn: 600.000đ/khóa (mã: THCS)
  • Giảm 40.000đ cho học sinh THPT, còn: 640.000đ/khóa (mã: THPT)
  • Giảm  tiếp: 5% học phí khi đăng ký theo nhóm 2; 10% khi đăng ký theo nhóm 3; 15% khi đăng ký theo nhóm 5; 20% khi đăng ký theo nhóm 10 trở lên (tự động chiết khấu).

Ghi chú: Toàn bộ học phí khóa học này được dùng để ủng hộ nhóm Vòng tay Việt ở Tp. HCM  chống dịch. 

III. GIỚI THIỆU CHUNG

Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng làm việc quan trọng nhất của thời hiện đại. Phát triển kỹ năng viết cũng là cách nhanh nhất để phát triển kỹ năng tư duy sao cho mạch lạc và hiệu quả.

Tiếc rằng, kỹ năng này chưa được chú trọng đủ ở trong nhà trường. Không chỉ học sinh, sinh viên, mà người trưởng thành cũng gặp khó khăn khi phải viết và trình bày bằng văn bản.

Hiểu được điều đó, TS. Giáp Văn Dương đã xây dựng khóa “HỌC VIẾT CÙNG DR. GIÁP” để giúp học sinh làm chủ kỹ năng viết và giúp các vị phụ huynh có thể đồng hành cùng con khi trong quá trình học tập.

IV. NỘI DUNG KHÓA HỌC

Nội dung của khóa học tập trung chủ yếu vào kỹ năng viết thơ và làm văn theo các chủ đề học sinh tự chọn hoặc giảng viên chỉ định để phát triển kỹ năng viết.

Cuối mỗi buổi học, học sinh sẽ làm được 1-2 bài thơ hoặc 1-2 một bài văn. Nhờ đó, học sinh sẽ không còn sợ môn Tập Làm Văn và  từng bước hình thành kỹ năng tư duy, kỹ năng tổ chức nội dung của bài viết. Nội dung chi tiết của khóa học được trình bày trong bảng bên dưới.

Nội dung khóa "HỌC VIẾT CÙNG DR. GIÁP"

Buổi

Lớp 3-5

Lớp 6-9

Lớp 10-12/SV

Người lớn

1 Xây dựng dàn ý bài viết; Thực hành viết 1-2 bài thơ (3-5 khổ). Xây dựng dàn ý bài viết; Thực hành viết 1-2 bài thơ (5-7 khổ). Xây dựng dàn ý bài viết; Thực hành viết 1-2 bài thơ (5-7 khổ). Viết 1-2 bài thơ (7-10 khổ) và 1-2 bài văn theo chủ đề tự chọn. 
2 Xây dựng dàn ý bài viết; Thực hành viết 1 bài thơ (5-8 khổ) và 1 bài văn theo chủ đề tự chọn. Xây dựng dàn ý bài viết ; Thực hành viết 1 bài thơ (8-10 khổ) và 1 bài văn theo chủ đề tự chọn. Xây dựng dàn ý bài viết; Thực hành viết 1 bài thơ (8-10 khổ) và 1 bài văn theo chủ đề và thể loại tự chọn. Viết 1 bài thơ và 1 bài văn có cấu trúc, có mạch nội dung, theo chủ đề và thể loại tự chọn.
3

Xây dựng dàn ý và tổ chức nội dung; Thực hành viết 1  bài thơ (5-10 khổ) và 1 bài văn theo chủ đề tự chọn hoặc chỉ định.

Xây dựng dàn ý và tổ chức nội dung; Thực hành viết 1  bài thơ (8-10 khổ) và 1 bài văn theo chủ đề tự chọn hoặc chỉ định. Xây dựng dàn ý và tổ chức nội dung; Thực hành viết 1  bài thơ (8-10 khổ) và 1 bài văn theo chủ đề và thể loại tự chọn. Viết các văn bản làm việc thường gặp: E-mail, thông báo, thư mời, kế hoạch; Rèn luyện kỹ năng viết (thơ, văn, luận...).
4 Thực hành viết 1 bài thơ và 1 bài văn (tường thuật, tả cảnh, kể chuyện...) có cấu trúc theo chủ đề tự chọn ; Tổng kết cuối khóa. Thực hành viết 1 bài thơ và 1 bài văn (tường thuật, tả cảnh, kể chuyện...) có cấu trúc theo chủ đề tự chọn ; Tổng kết cuối khóa. Thực hành viết 1 bài thơ và 1 bài văn (tường thuật, tả cảnh, kể chuyện...) có cấu trúc, có mạch nội dung, theo chủ đề tự chọn; Tổng kết cuối khóa. Viết các văn bản làm việc thường gặp: Tờ trình, Đề xuất, Báo cáo; Rèn luyện kỹ năng viết và tổng kết cuối khóa.
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG KÝ ĐĂNG KÝ ĐĂNG KÝ

V. LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC?

Đối với học sinh:

 • Không còn sợ môn Tập làm văn;
 • Phát triển kỹ năng tư duy và kỹ năng tổ chức nội dung;
 • Tự tin viết được các bài thơ và bài văn phù hợp với trình độ, tiến tới làm chủ kỹ năng viết.

Với phụ huynh:

 • Biết cách hướng dẫn con học môn Tập làm văn;
 • Cải thiện kỹ năng tư duy và kỹ năng viết các văn bản làm việc;
 • Ứng dụng trong quản lý và điều hành công việc (chuyên viên và trưởng phòng/ban).

VI. PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

Khóa học này được đào tạo theo phương pháp “ĐỒNG KIẾN TẠO”, do TS. Giáp Văn Dương nghiên cứu và phát triển, hiện đang được triển khai ở nhiều trường học.

Nhờ phương pháp Đồng kiến tạo, học viên sẽ tự khám phá ra khả năng viết của chính mình và có được niềm vui khi viết, từ đó sẽ thực hành việc viết theo cách tự nhiên và hiệu quả.

VII. GIẢNG VIÊN

Tác giả và giảng viên của chương trình đào tạo này là Tiến sĩ Giáp Văn Dương, người sáng lập GiapCoach, Chủ tịch HĐGD của Times School.

Ông tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội (1999), Thạc sĩ Đại học Quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc, 2002), Tiến sĩ Đại học Công nghệ Vienna (Áo, 2006) và từng làm việc nhiều năm tại Đại học Liverpool (Anh) và Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Năm 2013, ông về nước để hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, truyền bá tri thức. Năm 2015, ông là đại diện duy nhất của Việt Nam được bình chọn là Lãnh đạo trẻ châu Á thế kỷ 21 (Asia 21 Young Leaders) bởi Asia Society.

TS. Giáp Văn Dương là tác giả của một số đầu sách phổ biến khoa học, hàng chục bài báo khoa học quốc tế và hàng trăm bài bình luận trên các báo và tạp chí đại chúng.

VIII. THAM KHẢO

1. Một số bài viết của học sinh lớp 2, 3, 4 trong hoặc sau mỗi buổi học.

2. Một số đầu sách mới nhất của Dr. Giáp do NXB Kim Đồng phát hành năm 2019.

Một số bài viết của Dr.Giap trên chuyên mục Góc nhìn, hoặc trên blog cá nhân.

IX. LIÊN HỆ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: