Trước ngày đi 2 tuần, đáng lẽ ra phải dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, sắp xếp ổn định nhà cửa công việc thì mình lại tham gia một khóa học nghe có vẻ rất nguy hiểm, đọc qua thông tin chả hiểu nó là cái gì.

Cơ duyên chợt đến khi lướt facebook thì gặp thông tin của người dạy là một anh tiến sĩ trong khá hay mà mình follow cách đó ít lâu khi đọc vài bài viết về giáo dục của anh trên VnExpress và khá tâm đắc vì cùng định hướng mục tiêu của mình. Khóa học đang có offer học bổng 50% của một học viên cũ, vì quá tâm đắc với khóa học nên trao học bổng cho 2 người. Mình vừa tò mò vừa muốn thử sức, buổi chiều hôm đó đã apply thử, may mắn thế nào ngày hôm sau được gọi điện bảo hôm sau nữa đi học luôn vì trúng học bổng rồi. Được học bổng mà hoang mang vì sắp đi rồi mà khóa học liên tục 4 ngày “bế quan tỏa cảng” từ sáng đến tối.

Thế rồi quyết định học không tiếc học bổng lắm! Và đó chính là quyết định sáng suốt nhất của mình! 4 ngày nhập tâm vào những điều bình thường nhưng khác lạ, 4 ngày vật vã nhìn lại quá khứ, giải quyết nó “trọn vẹn và hoàn tất”, 4 ngày liên tục tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai?” “Tôi sẽ làm gì với cuộc đời mình?”, 4 ngày lặn lội với những kiến thức của Khoa học, Triết học, Phật học, cảm giác có những lúc đuối và mệt nhưng không thể ngừng lại việc bị hút liên tục vào những lời giảng và trải nghiệm bên trong mình, 4 ngày được sống là chính mình, thật như chưa từng thật đến thế cùng với những người chưa từng gặp mang lại cảm giác rất dễ chịu. Khóa học với những thuật ngữ trừu tượng, đọc để mà đọc thì không thể hiểu nổi, dễ dàng bị biến thành "trường phái” hoặc “giáo phái” khi vào tay những người thích biến nó thành huyền bí; nhưng với thầy Giap Van Duong thì thật mạch lạc và rõ ràng, đầy khoa học và logic.

Và kết quả là sự chấn động sâu sắc trong tâm thức của chính mình, một cái nhìn mạch lạc và rõ ràng với những gì mình đang có, mình đang làm và sẽ làm cho cuộc đời mình, và cho sự nghiệp làm giáo dục chân chính của mình. Khai sáng trở thành nhà lãnh đạo không đâu xa chính là lãnh đạo cuộc đời mình, lãnh đạo gia đình mình, lãnh đạo các mối quan hệ của mình, rồi mới đến lãnh đạo doanh nghiệp. Điều tuyệt vời nhất là bạn sẽ chẳng phải bắt chước bất kỳ ai để trở thành nhà lãnh đạo mà bạn sẽ trở thành nhà lãnh đạo theo cách của riêng mình. Đây thực sự là khóa học ngắn nhất nhưng đáng học nhất trong tất cả các khóa học, chương trình học mà mình đã tham gia. Cuối khóa, thầy Dương hỏi mình so sánh khóa học này với 1 khóa Master mà mình đã học ở Mỹ, mình xác nhận rằng đây nên là khóa học đầu tiên, trước tất cả các khóa học mà một sinh viên cần phải học trước khi lựa chọn con đường cho tương lai của mình. Có nó, chắc hẳn sẽ chẳng còn hoang mang bất định không biết mình học làm gì? học đi đâu và về đâu?

Nói túm lại là em update tình hình của em cho cả nhà, em cảm ơn mọi người đã yêu thương quan tâm hỏi thăm mế con em, đồng thời thông báo là em cũng tâm đắc với khóa học này quá nên cũng dành 2 học bổng 50% cho khóa học tiếp theo đầu tháng 8 này ạ. Thông tin em post ở comment nhé. Tham gia khóa học còn được gặp những con người thành đạt, được truyền cảm hứng mạnh mẽ, được giúp đỡ tận tình. Em cảm ơn thầy Giap Van Duong chị Anh Vu chị Lãnh Đạo Bản Thân đã tặng em cơ hôi tham gia khóa học và truyền cảm hứng cho em. Cảm ơn cả nhà GC111. Yêu và nhớ mọi người rất nhiều :). Thầy Dương nhớ lời hẹn tháng 12 của em đấy nhé.