Giảng viên

Tất cả các khóa học của GiapCoach đều được biên soạn và giảng dạy bởi TS. Giáp Văn Dương. Ông tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội (1999), Thạc sĩ Đại học Quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc, 2002), Tiến sĩ Đại học Công nghệ Vienna (Áo, 2006) và từng làm việc nhiều năm tại Đại học Liverpool (Anh) và Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Năm 2013, ông về nước để hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, truyền bá tri thức. Năm 2015, ông là đại diện duy nhất của Việt Nam được bình chọn là Lãnh đạo trẻ châu Á thế kỷ 21 (Asia 21 Young Leaders) bởi Asia Society.
Câu chuyện của GiapCoach

Câu chuyện của GiapCoach bắt đầu vào năm 1999, khi chàng kỹ sư trẻ măng Giáp Văn Dương tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội và được ở lại trường giảng dạy, bỗng một ngày đứng trên bục giảng và đặt câu hỏi tự vấn: Tôi lấy quyền gì để dẫn dắt những bạn trẻ dưới kia, khi bản thân tôi còn ngơ ngác trước cuộc đời, còn chưa trả lời được câu hỏi: Tôi là ai? Ý nghĩa cuộc sống là gì? Tôi phải làm gì để có một cuộc đời ý nghĩa?

Trăn trở với những câu hỏi cơ bản khởi đầu đó, và mở rộng dần ra theo trải nghiệm sống, TS. Giáp Văn Dương đã dành nhiều thời gian tự vấn, cũng đã đi qua qua nhiều quốc gia khác nhau (Việt Nam, Hàn Quốc, Áo, Anh, Singapre), để tìm câu trả lời, cho đến một ngày bừng sáng (23/5/2011) để trải nghiệm được đời sống của con người tự do và tỉnh thức, sau 12 năm trường khắc khoải gian nan.

Sau đó, TS. Giáp Văn Dương đã thu xếp để trở về nước hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, truyền bá tri thức để phát triển con người, với triết lý xuyên suốt: Con người tự do là đích đến của giáo dục.

Triết lý này đã và đang được hiện thực hóa dưới nhiều dạng khác nhau, qua khóa học trực tuyến (GiapSchool) hoặc đào tạo trực tiếp (GiapCoach), qua các buổi nói chuyện, hoặc qua viết biên soạn và biên dịch sách vở, tài liệu (GiapBooks), tương thích với nhiều lứa tuổi và trình độ khác nhau.

Với mong muốn giúp người khác rút ngắn thời gian mò mẫm để trưởng thành và không phải trả những cái giá quá đắt, TS. Giáp Văn Dương đã dành 4 năm để xây dựng các chương trình đào tạo khai sáng, với phương pháp Đào Tạo Chuyển Hóa độc đáo, có mục tiêu trước hết là khai sáng tâm trí cho người học, trước khi trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để thực hành, hình thành các khóa học khai sáng rất đặc trưng của GiapCoach.

Nội dung của các khóa học này được xây dựng dựa trên sự khai sáng nội tâm và trải nghiệm sống của tác giả, kết hợp với tinh hoa tri thức nhân loại về Khoa học và Triết học, và được thiết kế và triển khai theo cách đặc biệt, để dẫn dắt người học bước vào hành trình Tự Thân Khai Sáng, giúp họ tự khám phá bản thân và tự giải phóng mình ra khỏi các định kiến và rảo cản mà họ đang mắc kẹt vào.

Thông qua đó, học viên trở về thế giới bản thể nơi họ thực sự sống vào, và trả lời được những câu hỏi cơ bản nhất của mình, như: Ta là ai? Ý nghĩa cuộc sống là gì? Ta phải làm gì với cuộc đời mình? Ta phải hành xử ra sao với vai trò mà ta đang nắm giữ mà không đánh mất bản thân mình, và giữ được tâm thế của con người tự do, khai sáng?

Nhờ đó, thay vì phải mất hàng chục năm mò mẫm trong bóng tối và phải trả những giá rất đắt về thời gian, chi phí, sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, người học sẽ tìm thấy con người thật của mình, sống đời sống thật của mình, ý nghĩa thật của mình, để sống trong an nhiên tự tại, tự do và tỉnh thức, chỉ sau một khóa học.

Đó là lý do GiapCoach, và những khóa học khai sáng của GiapCoach ra đời. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi triển khai chương trình đào tạo này, vì chúng tôi tin rằng, các khóa học này khai sáng này sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

Học tại GiapCoach

Đối với việc học, GiapCoach nhận thấy rằng: Học có bốn dạng thức học tập khác nhau, đó là: Học để biết; Học để làm; Học để trở thành và Học để tương tức trở thành.

Trong đó, học để biết là cái học phổ biến hiện thời, hướng đến việc có thêm thông tin và kiến thức mới. Thời gian học để biết thường kéo dài chỉ vài ngày.
Học để làm là cái học ít phổ biến hơn, hướng đến việc có thêm kỹ năng và quy trình làm việc. Thời gian học để làm thường kéo dài vài năm.

Tuy nhiên, học để làm là cái học quan trọng nhất với cá nhân thì hầu như bị bỏ ngỏ. Lý do: Sự trở thành cần rất nhiều thời gian, thường kéo dài vài thập kỷ.

Tương tự như thế, học để tương tức trở thành là cái học quan trọng nhất đối xã hội cũng ít được đề cập, vì thời gian lại cần nhiều hơn nữa, thường kéo dài từ vài thập kỷ cho đến vài thế kỷ.

Tại GiapCoach, chúng tôi dành ưu tiên cho học để trở thành và học để tương tức trở thành. Tuy học để biết và học để làm vẫn được triển khai, nhưng chỉ là công cụ cho việc học để trở thành và học để tương tức trở thành.

Phương pháp đào tạo

Các khóa học của GiapCoach đều được tiến hành theo phương pháp Đào Tạo Chuyển Hóa. Theo đó, thay vì mở rộng những gì người học đã có, khóa học hướng đến việc mở ra một thế giới mới, với những cách trở thành và hành động mới mà người học chưa từng trải nghiệm, để giúp họ chuyển hóa trở thành những con người hoàn toàn mới: Tốt đẹp hơn, hiệu quả hơn, bình an và hạnh phúc hơn.

Để làm được như vậy, giảng viên sẽ dẫn dắt học viên theo cách đặc biệt, và người học được đòi hỏi phải trực tiếp khám phá những nội dung theo cách đặc biệt đó, để tự khám phá bân thân và trải qua hành trình Tự Thân Khai Sáng, để trở thành người mình muốn trở thành.

Trong suốt hành trình đó, học viên sẽ trải qua những chấn động sâu xa từ trong tâm thức, và có được cơ hội rà soát lại toàn bộ nhận thức của mình, gỡ bỏ được những định kiến và rào cản mình đang mắc kẹt vào, để trở thành con người tự do, và sau đó là chuyển hóa trở thành một con người mới như mong đợi.

Mục đích của khóa học là tạo ra những con người mới, tự do và tỉnh thức. Vì thế, những kiến thức và kỹ năng mà học viên thu được trong các khóa học, tuy rất phong phú và hùng mạnh, cũng chỉ là sản phẩm phụ của khóa học.

Lựa chọn và cam kết

Khi tham gia các khóa học của GiapCoach, sau ngày học đầu tiên, bạn được quyền lựa chọn tham tiếp tục tham gia khóa học hay không. Nếu chọn không tham gia, bạn sẽ được hoàn lại phần học phí tương ứng. Nếu chọn tham gia, bạn phải cam kết tham gia trọn vẹn toàn bộ khóa học, và tuân thủ đầy đủ tất cả những gì giảng viên hướng dẫn.

GIAPCOACH

Chúng tôi là một tập thể gắn kết, hành động vì một mục tiêu duy nhất:
Giúp bạn tự thân khai sáng và chuyển hóa để trở thành người mình mong muốn.